ตรวจสอบที่ดินก่อนสร้างบ้าน

บทความสร้างบ้าน

กรมที่ดินบริการตรวจสอบโฉนดที่ดิน ออนไลน์ ข้อมูลรูปไปประมาณ 34 ล้านแปลงแล้ว ทำให้เราสามารถตรวจสอบที่ดินเบื้องต้นได้ทันทีว่า จุดนี้อยู่ตรงไหน ทั้งยังสามารถกำหนดเส้นทางการเดินทาง จากที่ตั้งที่ดิน ไปยังสถานที่ที่ต้องการ หรือจะเลือกชมภาพระแวกใกล้เคียง ผ่านระบบ Street View ก็ทำได้เช่นเดียวกัน มาดูกันครับ ตรวจได้เองง่ายๆ ตามลิงค์นี้เลยวิธีการตรวจสอบเลขที่ดิน
ข้าไปที่เว็บไซต์ www.dolwms.dol.go.th 
1 เลือกจังหวัด – อำเภอ – กรอกเลขที่โฉนดที่ดิน แล้วคลิกที่ปุ่ม “ค้นหาข้อมูล”
2 ระบบจะแสดงรายละเอียดตรวจสอบกรรมสิทธิ์ที่ดิน ออนไลน์แปลงที่ดินที่ค้นพบในหน้าต่างค้นหาและมาร์คที่ตั้งแปลงที่ดินบนแผนที่ด้วยแถบสีส้ม
3 การแสดงผลในมุมมอง Street View (ภาพเสมือนจริงของที่ดินแปลงนั้น ๆ) ให้คลิกเลือกเมนู “สตรีทวิว” ระบบจะแสดงภาพมุมมอง Street View ของที่ดินแปลงนั้น ๆ ในหน้าต่างค้นหา โดยสามารถขยายภาพ มุมมอง Street View ให้มีขนาดภาพที่กว้างจากเดิมได้โดยเลื่อนตัวชี้ Mouse

ระบบตรวจสอบที่ดิน LandsMaps​
อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครที่มีความต้องการจะตรวจสอบโฉนดที่ดิน หรือเช็คโฉนดที่ดิน ยังมีแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า LandsMaps พร้อมให้ใช้งานเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน โดยนวัตกรรมตัวนี้ มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างหลากหลาย เช่น ตรวจสอบที่ดินนี้ว่าใครเป็นเจ้าของ เช็คโฉนดที่ดิน เลขระวาง ชมพื้นที่รอบ ๆ ได้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน 

โดยการเช็คโฉนดที่ดิน ออนไลน์ผ่าน LandsMap สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android พร้อมให้คุณเข้าไปตรวจสอบโฉนดที่ดินเบื้องต้น หรืออยากเช็คโฉนดที่ดินได้ทุกเมื่อ ใครถนัดใช้งานหรือชื่นชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามต้องการ 

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน ด้วยแอปพลิเคชั่น LandsMap
เมื่อทำการติดตั้ง  LandsMaps แล้ว ให้ลงทะเบียนผ่านอีเมลล์
จากนั้นก็เข้าสู่ระบบและระบุข้อมูลตรวจสอบโฉนดที่ดินให้ครบถ้วน 
จากนั้นระบบก็จะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้เห็นภาพถ่ายทางอากาศพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดของที่ดิน 
ถ้าหากอยากทราบการเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังสำนักงานที่ดินของของพื้นที่ที่แปลงที่ดินที่ตั้งอยู่ ก็เรียกดูเส้นทางได้ 
อีกทั้งยังสามารถดูบรรยากาศที่ดินโดยรอบได้ถึง 360 องศาและสามารถบันทึกผลการค้นหาไว้ดูภายหลังได้ด้วย
ประโยชน์และข้อจำกัดในการค้นหาที่ดิน ออนไลน์
สำนักที่ดินได้พัฒนาระบบการค้นหาที่ดิน ตรวจสอบโฉนดที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน รวมทั้งตรวจสอบชื่อเจ้าของที่ดินได้ด้วยตัวเอง ผ่านระบบภูมิสารสนเทศทางอินเตอร์เน็ตบนเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th และได้มีการพัฒนาระบบมาเรื่อย ๆ มีการเพิ่มจำนวนแปลงที่ดิน อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด มีบริการไม่ครอบคลุมทั้งจังหวัด เพราะมีข้อจำกัดหลายปัจจัยด้วยกัน

สรุป - ตรวจสอบโฉนดที่ดินชื่อเจ้าของด้วยตัวเอง
หากคุณอยากตรวจที่ดินก่อนทำการซื้อ-ขาย และอยากรู้ว่าที่ดินนั้นเป็นของจริงหรือไม่ ใครเป็นเจ้าของ จะโดนมิจฉาชีพหลอกหรือเปล่า สามารถตรวจสอบได้จากแอปพลิเคชัน LandsMap และ เว็บไซต์  dolwms dol ตรวจ สอบ โฉนด ที่ดิน ชื่อ เจ้าของ จะช่วยให้คุณทราบรายละเอียดของที่ดิน ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขระวาง หน้าสำรวจ รายการประเมินรายแปลง 

นอกเหนือจากนั้นยังช่วยให้คุณทราบการเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังสำนักงานที่ดินของของพื้นที่ที่แปลงที่ดินที่ตั้งอยู่ ก็เรียกดูเส้นทางได้ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบโฉนดที่ดิน ดูบรรยากาศที่ดินโดยรอบได้ถึง 360 องศาและสามารถบันทึกผลการค้นหาไว้ดูภายหลังได้ด้วย


สร้างบ้านสวย จบไว ในไอเดียของคุณเอง ออกแบบได้เอง วาดฝันได้เอง อยากได้แบบได้แค่บอกเรา
.
สร้างบ้านตามงบและตามใจคุณ ตามใจผู้อยู่เป็นหลัก สบายงบพบความพอใจ ประเมินราคาสร้างให้ท่าน ดำเนินการขออนุญาตสร้าง และลงมือสร้างจนจบโปรเจค เราทำได้และทำมาแล้ว ผลงานสร้างจริงการันตี
.
ปรึกษาดี ปรึกษาฟรี
083 084 9888
065 965 5888
แอดไลน์ได้ครับ
168บิลเดอร์
ยินดีรับใช้ทุกท่าน
.
ทำจริง ใส่ใจ ไม่ทิ้งงาน เราการันตี 100%
WE CAN DO & YOU CAN TRUST.
.
✨สนใจปรึกษาฟรี ใกล้ที่ไหนติดต่อที่นั่น
ยินดีให้ความปรึกษาท่าน นอกสถานที่
สาขา อ.บางใหญ่ จ. นนทบุรี
สาขา อ. ปากท่อ จ. ราชบุรี
☎ ️Phone : 083 084 9888
☎ ️Phone : 065 965 5888
✅ Line : 083 084 9888
✅ Line : 065 965 5888
🌐 Facebook Page : รับสร้างบ้านโดย 168builder
📱 Instagram : 168builder
📧 Email : 168housebuilder@gmail.com
🌐 Website : http://www.168builder.com
📌 Location : https://g.page/168builder?share
.
#รับสร้างบ้าน
#รับสร้างบ้านสองชั้น
#รับสร้างบ้านราคาถูก

#รับสร้างบ้านชั้นเดียว
#รับเหมาสร้างบ้าน
#บริษัทสร้างบ้าน